0934.129.530

Máy lọc nước thương hiệu TOCAWA

Ngày 7/12, tại Đà Nẵng, Dow phối hợp với Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng trao tặng 2 thiết bị lọc nước, mỗi thiết bị có công suất 250 lít/giờ cho trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn và Trường THCS Nguyễn Thị Định, TP. Đà Nẵng để hỗ trợ nước uống sạch cho gần 1.500 em học sinh và giáo viên địa phương.

Ông Tomoyuki Sasama, Quản lý thị trường Việt Nam, Dow Chemical trao biển tài trợ thiết bị lọc nước cho Cô Lê Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang

Các điểm trường được Dow tài trợ thiết bị lọc nước đều là những nơi có nhu cầu cấp thiết về nguồn nước uống sạch. Tại trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, hệ thống lọc nước cũ sau hơn 10 năm sử dụng đến nay đã hư hỏng và xuống cấp nặng. Trong khi đó trường không chỉ phải đảm bảo nước uống sạch cho hoạt động học tập và giảng dạy của gần 600 học sinh và giáo viên, mà còn của gần 300 bà  con địa phương đến trú mỗi khi xảy ra thiên tai.  Còn trường THCS Nguyễn Thị Định tuy mới chỉ đi vào hoạt động được 6 năm nhưng số lượng học sinh và giáo viên của trường liên tục tăng qua mỗi năm. Với số lượng gần 600 em học sinh và giáo viên như hiện nay, Trường chỉ có khả năng cung cấp nước uống cho các cán bộ và giáo viên, còn các em học sinh phải tự túc nước uống. Đây cũng là một băn khoăn lớn đối với Ban Giám hiệu nhà trường. 

Cắt băng đưa thiết bị lọc nước vào sử dụng tại trường THCS Nguyễn Thị Định, Quận Cẩm Lệ

 Sau khi khảo sát thực tế tại hai điểm trường, Dow đã phối hợp với PACCOM nhanh chóng triển khai lắp đặt 2 thiết bị lọc nước hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm góp phần đảm bảo công tác học tập và giảng dạy của nhà trường. Đặc biệt, chất lượng nước lọc từ các thiết bị do Dow tài trợ không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn sạch và an toàn mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh nước của Bộ Y tế. Đây là một niềm vui lớn đối vớn gần 1.500 em học sinh và giáo viên Đà Nẵng trong điều kiện nguồn lực của chính quyền địa phương còn hạn hẹp.Ông Tomoyuki Sasama, quản lý thị trường Việt Nam của Dow tại Việt Nam cho biết: “20 năm chúng tôi hoạt động tại Việt Nam cũng là 20 năm chúng tôi tích cực thực hiện các hoạt động đóng góp cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện vật chất, thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn và có quy mô. Trong đó, hoạt động tài trợ thiết bị lọc nước cho các trường học và bệnh viện Việt Nam của chúng tôi đã được bắt đầu từ năm 2011. Để hoạt động hỗ trợ nước uống sạch cho người dân Việt Nam đi vào thực tiễn và thực sự có ảnh hưởng sâu rộng, năm 2014 chúng tôi đã hợp tác với PACCOM triển khai chương trình. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi chỉ tính riêng năm 2015, đã có hơn 3.000 em học sinh và giáo viên Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình này. Đây sẽ là động lực để chúng tôi mở rộng quy mô của chương trình trong các năm tiếp theo”.Trước đó, trong hai năm 2013 – 2014, Dow và PACCOM đã có hợp tác hiệu quả trong các dự án trao tặng thiết bị lọc nước nhằm lọc than bùn lẫn trong nước cho trường Phục hồi Chức năng Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và dự án trao tặng hệ thống lọc nước hỗ trợ xử lý arsen nhiễm trong nước sinh hoạt cho Trường tiểu học Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cũng trong năm 2013, Dow đã tài trợ Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam hệ thống lọc nước di động để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và đem nước uống sạch đến với các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai tại các khu vực vùng sâu vùng xa.Dự kiến trong thời gian tới, Dow sẽ tiếp tục mang nước sạch đến cho trên 500 em học sinh và giáo viên trường mầm non Tân Dân, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Như vậy, thông qua hợp tác với PACCOM, Dow đã giúp khoảng 3.500 em học sinh và giáo viên Việt Nam tiếp cận nguồn nước uống sạch, an toàn và đạt chuẩn của Bộ Y tế.