0934.129.530

Màng lọc RO là gì?

Màng RO là gì?

Công nghệ lọc RO là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ lọc nước dùng màng lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỉ XX bởi nhà khoa học Oragin, sau đó được phát triển hoàn thiện vào những năm 70. Lúc đầu nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kì, nhưng sau này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống vá sản xuất, phổ biến nhất là những lĩnh vực cung cấp nước uống, nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm. VINA ENCORP xin cung cấp một số thông tin cơ bản về sản phẩm màng lọc RO dưới đây.

ĐỊNH NGHĨA CƠ BẢN

RO là viết tắt của từ “Reverse Osmosis”, có nghĩa là lọc ngược  hay còn gọi là thẩm thấu ngược (Một quy trình trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% chất rắn hòa tan, các vi khuẩn, những phân tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 micron hay những hạt có kích thước khoảng 0.001 micron).

CẤU TẠO CỦA MÀNG

Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu polyamit, Cấu tạo màng lọc RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phim được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình dạng xoắn ốc quanh một ống trục bằng nhựa, trong đó bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nước sẽ được đi vào một đầu của lõi lọc, các chất liệu trong màng lọc có cơ cấu nửa thấm, cho phép các phân tử nước đi qua và giữ lại các khoáng chất hòa tan khác. Khi áp lực nguồn nước cấp lớn hơn áp lực bề mặt các màng và được duy trì liên tục, các phân tử nước sẽ xâm nhập ngang theo bề mặt các lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc, khi đó phần nước được lọc bởi màng RO sẽ được dẫn vào ống  dẫn nước sạch , đồng thời các chất hòa tan khác sẽ chảy qua màng dẫn nước thải và chảy ra đầu còn lại của lõi lọc và tự rửa bề mặt của lớp màng, đồng thời áp lực nước cũng sẽ đẩy các chất ô nhiễm theo đường thải ra ngoài.

HIỆU SUẤT LOẠI BỎ TẠP CHẤT CỦA MÀNG RO

ỨNG DỤNG

_Loại bỏ đến 99% vi khuẩn, an toàn tuyệt đối khi uống mà không cần công đoạn nào khác.

_Loại bỏ gần như toàn bộ các chất độc hại và những hóa chất có trong nguồn nước ngầm, nước sông và trong các quy trình xử lí sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

_Loại bỏ tất cả những sản phẩm sinh ra từ clorine (Tất cả những sản phẩm sinh ra từ clorine đều được chứng minh là chất tác nhân gây ung thư) khi sử dụng clorine cho mục đích khử trùng trong xử lí nước.

_Được sử dụng trong các thiết bị lọc nước để pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa vết thương, chạy thận nhân tạo.

_Được sử dụng để lọc nước biển thành nước ngọt.