0934.129.530

MÁY LỌC NƯỚC LONG THÀNH

MUA MÁY LỌC NƯỚC DỎM

Tin lời giới thiệu về chức năng vượt trội, có thể lọc hết tạp chất trong nước giếng khoan của máy lọc nước nhãn hiệu Vitawa (của “Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ môi trường nước sạch Việt – Nhật”, trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh), nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Thống Nhất đã bỏ tiền triệu để lắp đặt máy, để rồi phát hiện chiếc máy không hề phát huy tác dụng lọc sạch nước.

* Tiếp thị tận nhà

Chị Lại Thị Nguyệt (ngụ ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) cho biết, tháng 7-2012, có một nhóm người đến nhà chị trình giấy giới thiệu của UBND xã Gia Tân 3 về việc được thử nguồn nước giếng khoan nhà chị và một số hộ dân trong xóm để đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước. Do tin tưởng vào giấy giới thiệu này, chị Nguyệt vui vẻ nhận lời.

Sau đó, nhóm người này đã lấy mẫu nước của gia đình chị Nguyệt và một số hộ xung quanh tiến hành kiểm nghiệm. Bằng các máy móc và thiết bị mang theo, nhóm người này đã thực hiện các thao tác kiểm tra mức độ ô nhiễm nguồn nước và đưa ra kết luận: không chỉ nguồn nước của gia đình chị Nguyệt, mà toàn bộ nguồn nước xung quanh nhà chị đều vượt quá ngưỡng 100 độ pH, bị nhiễm rất nhiều tạp chất độc hại, đặc biệt là sắt, chì… Và họ cảnh báo: không thể sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt hàng ngày, vì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Để minh chứng, nhóm người này đưa cho người dân nơi đây xem các tạp chất đã thu được khi thử nguồn nước.

Khi cảm thấy người dân địa phương đang hoang mang, nhóm người này đưa ra một lời khuyên nên sử dụng máy lọc nước. Trung tâm của họ đang bán sản phẩm máy lọc nước có thể xử lý các loại tạp chất với giá chỉ 3,7 triệu đồng/cái, giảm 500 ngàn đồng so với giá trên thị trường.

Muốn giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, chị Nguyệt cùng 6 gia đình khác đã đăng ký lắp đặt máy lọc nước. Để khẳng định chất lượng sản phẩm, nhóm người này còn viết phiếu bảo hành trong 24 tháng. Và cứ 6 tháng, sẽ có nhân viên đến tận nhà bảo dưỡng máy một lần.

* Tá hỏa vì đồ dỏm

Theo phản ánh của các hộ dân, sau một thời gian ngắn sử dụng, loại máy này đã có dấu hiệu hư hỏng, như: các bình lọc bị rỉ nước, vòi nước bị tắc… Có một điều khác lạ, theo giới thiệu chiếc máy có thể lọc được cả trăm lít nước/ngày, trong khi các loại máy khác chỉ lọc được khoảng 10-15 lít nước/ngày. Nghi ngờ chất lượng của loại nước mà máy này lọc ra, mọi người đã mang mẫu nước đi kiểm nghiệm mới tá hỏa ra rằng, nước không hề “sạch” như lời quảng cáo, mà vẫn còn nguyên hiện trạng như nước thông thường.

Lúc này, mọi người liên lạc với số điện thoại của nhân viên ghi trên giấy bảo hành để thắc mắc về những khiếm khuyết của máy, thì người này hứa hẹn đến ngay. Thế nhưng, chờ đến nay đã gần 1 năm, chẳng thấy bóng dáng nhân viên bảo hành. Người dân đành phải bỏ máy lọc nước này, đi mua nước lọc đóng bình để dùng.

Chúng tôi đã thử điện thoại liên lạc với nhân viên ghi trên giấy bảo hành, thì bên kia đầu dây bắt máy. Khi phóng viên đề cập đến việc bảo hành máy lọc nước, thì anh ta tắt máy. Phóng viên truy cập vào website: maylocnuocvitawa.com  ghi trên giấy bảo hành, thì phát hiện không hề tồn tại trang web này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ 7 hộ dân tại xã Gia Tân 3, mà một số hộ dân ở các xã lân cận, như: Gia Tân 2, Gia Kiệm… cũng bị nhóm người trên lừa lắp đặt máy lọc nước với số lượng đến hàng chục máy.

Đây là một hình thức lừa đảo không mới, nhưng kẻ gian đạt được mục đích vì đã đánh trúng vào tâm lý của người dân. Mong mọi người dân cảnh giác với thủ đoạn này để tránh “tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *